Quangcaolinhson
Tổ chức và cung cấp thiết bị sự kiện chuyên nghiệp
ĐẶC TRƯNG

TỔ CHỨC KHAI TRƯƠNG, LỄ ĐỘNG THỔ,LỄ KHÁNH THÀNH,LỄ KHỞI CÔNG

Niềm mơ ước lâu nay của tôi nay đã trở thành hiện thực. Tôi xin cảm ơn Báo Quân đội nhân dân, Đại tá Nguyễn Tiến Dũng, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hà Nam, cấp ủy và chính quyền thôn Lương Xá đã giúp tôi thực hiện mơ ước này, đây là nguồn động viên lớn đối với gia đình tôi”, bà Ứng Thị Tiến, 75 tuổi, xúc động nói trong lễ trao nhà tình nghĩa do Báo Quân đội nhân dân, Bộ CHQS tỉnh Hà Nam, cấp ủy và chính quyền thôn Lương Xá, xã Yên Bắc, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam tổ chức sáng 29-10.

Từ sớm, ngôi nhà bà Ứng Thị Tiến đã rộn vang tiếng nói, cười. Cấp ủy, chính quyền địa phương, họ hàng, bà con chòm xóm tấp nập đến chúc mừng gia đình bà có được căn nhà kiên cố, không còn phải lo lúc mưa tạt, gió lùa.

Đông đảo bà con đã đến chia vui cùng gia đình bà Tiến.

 

Bà Ứng Thị Tiến là vợ ông Ngô Văn Bằng, cựu chiến binh, từng tham gia kháng chiến tại chiến trường Đông Nam bộ và bị nhiễm chất độc da cam. Sau khi xuất ngũ, do sức khỏe suy yếu, ông Bằng mất đi, để lại bà Tiến với 5 người con trong ngôi nhà cấp 4 cũ kỹ. Trong 5 người con của ông bà, có 4 người đã lập gia đình nhưng hoàn cảnh khó khăn nên cũng không giúp được gì nhiều cho bà. Riêng người con gái út Nguyễn Thị Ân sinh ra đã bị nhiễm chất độc da cam. Những lúc trở trời, Ân thường có những hành động khó kiểm soát. Cách đây không lâu, Ân đã làm bà Tiến bị gãy xương và phải nằm viện. Vết thương giờ đã lành nhưng vẫn khiến bà đi lại khó khăn. Những năm qua, ngoài số tiền chế độ ít ỏi của ông Ngô Văn Bằng, người phụ nữ với thân hình gầy gò, đôi chân tập tễnh, yếu ớt cố gắng làm lụng để nuôi con bệnh tật khiến ai nhìn vào cũng phải ái ngại, xót thương.

Biết hoàn cảnh khó khăn của bà Tiến, Báo Quân đội nhân dân và Đại tá Nguyễn Tiến Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện 354, đã quyết định hỗ trợ kinh phí để xây dựng một ngôi nhà kiên cố giúp bà ổn định cuộc sống, vơi đi phần nào những khó khăn, vất vả. Cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy quân sự huyện Duy Tiên cùng thanh niên trong xã đã không quản nắng mưa, đóng góp nhiều ngày công để xây dựng ngôi nhà. Người dân trong thôn mỗi người một tay, giúp bà Tiến trong quá trình thi công. Ngôi nhà đã được hoàn thành trước thời gian dự kiến, là công trình của tình quân-dân, công trình của tình làng, nghĩa xóm...

 

Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân cùng các đại biểu và bà Ứng Thị Tiến tại lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa.

Tại lễ khánh thành và bàn giao nhà, Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân xúc động nói: Ngôi nhà nhỏ nhưng nghĩa tình quân-dân sâu sắc, thắm nồng, là món quà thể hiện tình cảm, lòng biết ơn, tri ân của những người làm báo và những người thầy thuốc với những người có công với cách mạng, gia đình chính sách, người nghèo ở Lương Xá nói riêng và cả nước nói chung. Trong những năm qua, mặc dù điều kiện vẫn còn nhiều khó khăn nhưng Báo Quân đội nhân dân luôn nỗ lực đẩy mạnh công tác xã hội, đồng hành cùng cả nước thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa, góp phần cải thiện đời sống cho người dân, gắn kết mối quan hệ quân-dân ngày càng bền chặt. Đồng chí Tổng Biên tập Báo Quân đội nhân dân cũng mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương, bà con lối xóm tiếp tục chăm lo chu đáo cho những người có công nói chung và bà Tiến nói riêng, đưa "đền ơn, đáp nghĩa" thành những việc làm thường xuyên, tô thắm truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “tương thân tương ái” của dân tộc Việt Nam.

Được biết, xã Yên Bắc có 400 hộ là gia đình chính sách, người có công.  Trong những năm qua, xã đã nỗ lực chăm lo, tạo điều kiện giúp họ vươn lên trong cuộc sống. “Hoạt động thiết thực này của Báo Quân đội nhân dân là một công việc đầy ý nghĩa, góp phần to lớn trong việc chăm sóc các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn, mang lại cuộc sống yên bình, ổn định cho bà con nơi đây.” ông Nguyễn Văn Tời, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Yên Bắc cho hay.  

Trong niềm xúc động, bà Ứng Thị Tiến hứa sẽ nỗ lực góp phần cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân thôn Lương Xá thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, xây dựng địa phương ngày càng giàu mạnh.

 
 
Tin Liên quan