Quangcaolinhson
Tổ chức và cung cấp thiết bị sự kiện chuyên nghiệp
DỊCH VỤ

Phụ nữ làm gì cho ngày 20-10 nhỉ

Có ai đã từng có suy nghĩ là ngày 20-10 là ngày gì không nhỉ ? Ngày 20-10 Ngày Phụ nữ Việt Nam có ý nghĩa gì nhỉ ??? 

Tại sao lại có ngày này nhỉ?

Vào ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập, để đánh dấu sự kiện này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỉ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là "Ngày Phụ nữ Việt Nam".

Đã có hoạt động gì kỷ niệm ngày này nhỉ?
Vào những ngày này, hoạt động chào mừng ngày 20 tháng 10 tại Việt Nam được chú ý một cách khá đặc biệt, một số họat động liên quan đến phụ nữ đã diễn ra nhằm vinh danh nữ giới, nhiều cơ quan cũng như công ty đã tổ chức các lễ trao giải thưởng cho những phụ nữ xuất sắc hoặc đạt thành tích trong một số lãnh vực.Các chương trình văn nghệ chào mừng ngày 20 tháng 10 cũng được tổ chức nhiều và khá công phu, một số ca sĩ nổi tiếng trong nước được mời để tham gia trình diễn, các bài hát về chủ đề phụ nữ và tình yêu như: "Thu quyến rũ", "Em hãy ngủ đi", "Này em có nhớ",... thường được mọi người trình bày trong những ngày này.Ngày 20 tháng 10 năm 2007, một kênh truyền hình dành riêng cho phụ nữ ra đời trên hệ thống truyền hình cáp HTVC, lấy tên là "HTVC Phụ nữ", đây là kênh truyền hình đầu tiên dành riêng cho nữ giới tại Việt Nam.Trong những ngày này, thị trường quà tặng cho phụ nữ, nhất là hoa tươi và đồ trang sức rất sôi động và đa dạng, nhiều người sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để có những món quà đặc biệt dành tặng cho người mình quan tâm, cũng trong ngày 20 tháng 10, nhiều đường phố tại một số thành phố lớn ở Việt Nam như Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội đã xảy ra tình trạng kẹt xe vì lượng người lưu thông tăng đột biến, nhất là vào buổi tối.
 
Hội Liên hiệp Phụ nữ ViệtNamđược thành lập từ ngày 20 tháng 10 nm 1930. Lịch sử của phong trào phụ nữ Việt Nam, của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam gắn liền với lịch sử phát triển của đất nước. Kể từ khi các tổ chức phụ nữ tiền thân ra đời, người phụ nữ Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảngphá tan thành trì phong kiến, đánh dấu mốc son lịch sử trong vấn đề bình đẳng giới được xác lập và định chế bằng Hiến pháp và Pháp luật. Tất cả quyền bính trong nước là của nhân dân Việt Nam. Phụ nữ nước Việt Namdân chủ Cộng hòa có quyền bình đẳng với nam giới về các mặt sinh hoạt chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và gia đình.
ngay 20-10 ý nghĩa an lành
Bác Hồ coi sự nghiệp giải phóng phụ nữ gắn liền với sự nghiệp cách mạng xã hội chủ nghĩa, đến nay phụ nữ đã bình đẳng với nam giới về quyền hạn và nghĩa vụ cả trong gia đình và ngoài xã hội. Có thể nói, những cơ sở pháp lý đó đã thật sự mở ra những cơ hội mới cho phụ nữViệt Namtrên con đường phát triển. Ðã có hàng trăm công ty, xí nghiệp có uy tín cao trên thị trường trong nước và quốc tế do phụ nữ lãnh đạo. Nhiều chị đã nhận được giải thưởng cao quý của Nhà nước. Lao động nữ trong nhiều ngành đã đượccông nhận là có chất lượng và kỹ thuật tốt. Phụ nữ tham gia lãnh đạo trong các cơ quan Ðảng , Nhà nước và các đoàn thể xã hội ngày một nhiều. 
Trên cơ sở ấy, ý nghĩa của tam tòng trong cuộc sống ngày nay cũng như thân phận người phụ nữ Việt Namđã hoàn toàn được hoán cải. Cũng là tòng phụ nhưng tòng phụ ngày nay chỉ đơn giản là lễ phép, vâng lời cha mẹ, hiếu thảo với ông bà, kính trên nhường dưới, không còn mang nội dung của thói gia trưởng, với quyền lực tuyệt đối mang tính áp đặt trong gia đình thuộc về người cha. Ngày nay con cái có quyền tham gia bàn bạc cùng cha mẹ những vấn đề của gia đình. Tòng phụ cũng không còn là ép duyên, bán gả con gái. Hôn nhân ngày nay được xây dựng trên cơ sở tình yêu tự nguyện. Tòng phu ngày nay cũng không nhất thiết người con dâu phải sống chung cùng gia đình nhà mẹ chồng. Vì thế hệ trẻ ngày nay năng động và đầy tính tự lập. Hơn nữa hình mẫu gia đình hạt nhân đang có chiều hướng phát triển mạnh. Mẹ không nhất thiết phải ở với con trai. Tất cả đã được pháp luật, sự tiến bộ của nhận thức quy định và bảo vệ...
chào mừng ngày phụ nữ việt nam
Vâng ngày 20-10 thật ý nghĩa phải không các bạn....còn tôi,tôi luôn nhớ về người mẹ của tôi...những người thân của tôi....và bạn bè của tôi...tôi xin chúc nhưng lời tốt đẹp nhất nhân ngày 20-10.chúc cho những người phụ nữ luôn được mạnh khỏe,luôn có sắc đẹp,luôn dịu dàng......luôn được hạnh phúc trong mái ấm của gia định.Chúc cho những người phụ nữ sẽ nhận được nhiều yêu thương trong cuộc sống....
 
Một bữa tối ngọt ngào của đôi tình nhân 
Nhân ngày 20/10, hãy trở thành người đàn ông của gia đình. Món quà khiến nàng hạnh phúc nhất đó là nhìn thấy người đàn ông mình yêu thương tự tay đi chợ, nấu món mà mình thích rồi bày biện thật lung linh và chờ mình về ăn. Chắc chắn nàng sẽ sướng mê và cảm động trong hạnh phúc mà không cần thêm một chút vật chất nào nữa.
buổi tối ngọt ngào
Tặng nàng hoa trong giờ làm việc
Phụ nữ rất thích được người khác ngưỡng mộ. Chính vì vậy, khi nàng được nhận 1 bó hoa thật đẹp ở cơ quan, nàng sẽ được người khác trầm trồ, ngưỡng mộ và đương nhiên vì thế mà bạn có thể ghi điểm mạnh mẽ trong mắt nàng và bạn bè, đồng nghiệp của nàng. Hãy chọn loại hoa mà nàng yêu thích cùng một tấm thiệp xinh xắn với những lời lẽ dịu dàng, ngọt ngào để làm say lòng nàng nhé.
 
Mỹ phẩm và những món đồ con gái yêu thích! Có thật không nhỉ ? 
Tuy cổ điển, nhưng đây là gợi ý phổ biến dành cho các chàng khi muốn tặng quà cho nàng nhân ngày 20/10. Con gái thì có rất nhiều thứ cần trang bị để có một bề ngoài hoàn hảo. Vì thế những món quà như mỹ phẩm, thời trang, phụ kiện chắc chắn sẽ ghi điểm với nàng. Tuy nhiên, để mua được những món đồ này, bạn nên tìm hiểu trước để mua được những món đồ nàng thích mà không bị "hớ" nhé!
cho thue san khau ngay 20-10
Một đêm nồng nàn, ngập tràn trong hạnh phúc .. theo phong cách lãng mạn nhất có thể!
Thêm một tuyệt chiêu để các chàng ghi điểm trong ngày 20/10, đó là hãy dành cho nàng một đêm trọn vẹn trong hạnh phúc. Sẽ thật lãng ,ạn và ấm cúng khi được "yêu" trong một căn phòng có cánh hoa hồng đỏ, ánh nến lung linh, tinh dầu thơm, rượu vang... Và tất nhiên, đừng quên những nụ hôn nồng nàn, cử chỉ dịu dàng nhé. Một đêm hoàn hảo sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa cho nàng và bạn.
 
 
 
Tin Liên quan